หมวดหมู่: ศิลปินที่มีชื่อเสียง

Bryan Singer หนึ่งในสุดยอดผู้กำกับของฮอลลีวูด

อีกคนนึงที่ได้ชื่อเสียงจากการทำหนังภาคต่อที่ไม่รู้จบของหนังยอดมนุษย์ที่เรียกได้ว่าสร้างชื่อเสียงให้ทั้งตัวเขาเองแล้วก็สร้างชื่อเสียงให้กับนักแสดงอย่างแพร่หลาย อย่าง ฮิว แจคแมน

ใครจะไม่รู้จักล่ะ สุดยอดยอดมนุษย์พันธุ์ดุของเรานั้นเอง ที่ได้รับหมดนี้ตั้งแต่ยังหนุ่มๆ ยันตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นคุณลุงล่ะ ในบท วูฟเวอร์รีน ที่อยู่คู่มากับหนังฟอร์มยังที่มีจำนวณภาพแบบขี้เกียจมานับกันเลยทีเดียว X-men ถือว่า วูฟเวอร์รีน นี่อยู่เกือบทุกภาคนะ ต่อให้ไม่ใช่ตัวหลัก ก็ยังมีโผล่ๆมาพอให้หายคิดถึงกันบ้าง นี่แหละผลงานที่สุดยอดทำรายได้ถล่มถลายให้กับผู้กำกับคนนี้เลย

ไบรอัน ซิงเกอร์ คนนี้ต้องบอกเลยว่าเขานั้นแจ้งเกิดกับหนังมนุษย์กลายพันธุ์เรื่องนี้เลย

น่าจะเป็นเพื่อนกับ ฮิวแจคเมนได้เลย เล่นกันมาทุกภาค หนังซีรี่ย์ชุดใหญ่จักรวาลของ X-men นี้ ต้องถือว่าเขาคนนี้กำกับออกมาได้อย่างเฉลียวฉลาดทีเดียว เพราะจริงๆแล้วซี่รี่ย์นี้ก็เหมือนจะจบตั้งแต่ 3 ภาคแรกแล้วละ เล่นซะมนุษย์กลายพันธุ์ตายกันเป็นเบือแถมจะไม่เหลืออะไรให้ดู แต่แล้วก็ทำซี่รี่ย์อีกชุดนึงขึ้นมาเหมือนเป็นการรีเมค

โดยเปรียนบทนำทั้งหมดให้กลายเป็นยุคที่เก่ากว่านี้ทำให้ตัวละครแต่ละตัวยังหนุ่มสาวกันอย่าง

แล้วใส่บทนำให้ตัวละครที่ในชุดแรกไม่ค่อยเด่นอย่าง มิสทีค ที่ได้นักแสดงที่มาแรงมากๆในตอนนั้นมาเล่น ก็เหมือนจะทำแฟนๆเซ็งแต่ก็ไม่เลยเพราะทำชุดนี้ออกมาได้ดีทีเดียว แล้วก็เหมือนตบหัวลูบหลังคนดู โดนผูกเอา ชุดแรก กับชุดสองเข้าด้วยกันในแนวว่า เป็นคนละทามไลน์ แล้วก็ติดต่อถึงกันได้ โอ้วแม่เจ้า คิดได้ไง พอเป็นงั้น ภาพที่รวมเอาสองชุดนี้มาไว้ด้วยกัน กลายเป็นมหากาฬรวมตัวละครกันไปเลย มันส์หยดเลยล่ะแม่ แต่ก็มีสดุดๆบ้างกับ ภาพล่าสุดอย่าง The Dark Phinix ที่ผลตอบรับไม่ค่อยดีนัก

แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่สนุกนะ ผมก็ชอบอยู่ดี เป็นการเปลี่ยนตอนจบ ของตอนจบชุดแรกได้ถูกใจแฟนๆมากขึ้นที่ว่า จีนเกร ไม่ได้เป็นตัวร้ายอย่างชุดแรก

Read More

ช่างภาพชื่อดังสายแคนดิต

วิน วิรุฬห์ กุลตัณฑ์ หนึ่งในช่างภาพชื่อดังของประเทศไทย


ช่างภาพชื่อดังสายแคนดิตคนนี้ ใครที่หมดไฟ หรือว่าไม่ชอบสิ่งทำอยู่แล้วหาหนทางไปต่อไม่ได้ให้มาตามหาประวัติหรือบทสัมภาษณ์ของเขาคนนี้เลย แล้วจะรู้ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้แค่ชอบแล้วลงมือทำอย่างจริงจัง

เขานั้นไม่ได้โด่งดังจากการที่ได้โอกาสจากงานใหญ่ยังอะไรเลยเขาเป็นแค่คนที่ชอบถ่ายภาพแล้วก็ลองจับงานนี้อย่างจริงจัง
รับจ้างจริงจังแล้วก็ผลงานของเขานั้นกลายเป็นผลงานที่ขยายออกไปแบบปากต่อปาก เพราะสไตล์ของเขาที่ไม่เหมือนใครแล้วผู้รับงานก็ประทับใจกันมาก

จนมีเหล่าดาราเริ่มจ้างงานเขาแล้วก็สร้างผลงานออกมาด้วยระดับที่ค่อยข้างไฮคลาสเลยล่ะแล้วก็กลายเป็นช่างภาพชื่อดังที่มีคนจองตัวอย่างมากมายและมีงานหลายรูปแบบอย่าง เช่น งานแต่ง งานเลี้ยงงานปาร์ตี้วันเกิดแล้วก็ขยับไปงานแฟชั่นโชว์
เขาทำงานแคนดิดทุกประเภทได้อย่างยอดเยี่ยมเสมอ

ซึ่งจริงๆแล้วอาชีพช่างภาพที่เขาโด่งดังได้ขนาดนี้นั้นไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเขาเลยเพราะเขานั้นเรียนมาทางด้านอื่นที่ไม่เกี่ยวของกับเรื่องถ่ายภาพเลยเขานั้นเป็นอินทีเรียดีไซน์

แต่เขาก็เริ่มค่อยเข้าสู่ความหลงไหลให้กับการถ่ายภาพขึ้นเรื่อยๆจนเขาได้ตามหาเรียนรู้ด้วยตัวเองมาโดยตลอด แล้วเขาก็ลงมือทำอย่างจริงจังเขานั้นลองผิดลองถูกอยู่พักใหญ่เลยล่ะจนเขาได้จับเป็นงานอาชีพอย่างจริงจังแล้วในที่สุดเขาก็ได้ค้นพบสไตล์ของตัวเองจนกลายเป็นจุดขายจุดแข็งของเขา

หาใครเปรียบได้เลย แล้วงานของเขาก็ได้ไปเตะตาดาราหลายๆคนรวมทั้งเซเลปหลายๆคนก็เลือกเขาเป็นคนถ่ายงานแต่งให้
นี่ก็ทำให้เขากลายเป็นช่างภาพระดับแนวหน้าของประเทศไปโดยทันทีแล้วก็หาคนที่ถายภาพแนวเขาได้ยากนั้นก็เลยเป็นการผูกขาดตลาดแนวแบบที่เขาถนัดไปเลย

เขานั้นเชื่อว่าความงามของภาพไม่ได้หมายถึงต้องยากหรือว่าต้องเยอะเสมอไปแล้วเขาก็มั่นใจในแนวของเขามาก แต่ตัวเขาเองก็ได้บอกไว้ว่าเขาก็ไม่ได้ยึดติดอะไรมากมายกับคำว่าช่างภาพหรอกนะ

Read More