หมวดหมู่: ความรู้ทั่วไป

 เมาริซิโอ ซาร์รี่ หวั่น ก็องเต้ จะฟิตทันนัดชิง ยูฟ่าคัพ

 

เมาริซิโอ ซาร์รี่ กุนซือ เชลซี ยังไม่ค่อยมั่นใจกับ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ มิดฟิลด์ตัวเก่ง จะฟิตทันเกม ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบชิงฯ วันพุธนี้ รับ “สิงห์บลูส์” ลำบากแน่ หากไม่มี ก็องเต้ ลงช่วยแดนกลาง
ผู้จัดการทีม เชลซี สโมสรมหาเศรษฐีแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยว่า ในตอนนี้ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กองกลางและคนสำคัญ เรามาลุ้นกันว่า การฟื้นตัวจากปัญหาบาดเจ็บที่หัวเข่าหายทันเวลาไหม มีโอกาศได้ลุ้นกัน50/50 ส่วน สำหรับเกม ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบชิงชนะเลิศ ที่ “สิงห์บลูส์” มีนัดประชันแข้งกับ อาร์เซน่อล ทีมคู่ปรับร่วมกรุงลอนดอน วันพุธที่ 29 พฤษภาคมนี้
ก็องเต้ โชคร้ายได้รับบาดเจ็บซ้ำระหว่างซ้อม เมื่อวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคมจะโอกาสวืดช่วยทีมในเกมสำคัญวันพุธนี้ ทั้งที่เจ้าตัวเพิ่งฟื้นตัวจากปัญหาบาดเจ็บกล้ามเนื้อหลังต้นขาเมื่อหลายวันก่อน ซึ่งล่าสุด ซาร์รี่ ก็ระบุว่า อาการของ ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสวัย 28 ปี ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะฟิดทันกับ อาร์เซน่อล
“เขาได้รับบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ ที่หัวเข่าเมื่อวันเสาร์ โอกาสมันก็อยู่ที่ 50-50 เมื่อวาน 60-40 (โอกาสที่ลงเล่นไม่ได้) แต่ตอนนี้ขึ้นมา 50-50 อาการของเขาเมื่อเช้านี้ดูดีขึ้นเล็กน้อย จริงๆ แล้วมันไม่ได้เป็นอาการบาดเจ็บที่รุนแรงอะไร แต่มันขึ้นอยู่กับเวลา”
“สำหรับตอนนี้ผมไม่รู้ เราจะพยายามจนถึงที่สุดแน่นอน ผมหวังที่จะเห็นเขากลับมาได้ เพราะผมรู้ดีว่า มันจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับเราเมื่อไม่มีเขา” กุนซือชาวอิตาเลียนวัย 60 ปี กล่าว

Read More

ฮวงจุ้ยห้องครัวเล็ก เพื่อสุขภาพและความร่ำรวย

นอกจากห้องครัวจะเป็นส่วนที่มีความสำคัญที่สุดในบ้านแล้ว ในศาสตร์ของฮวงจุ้ย ห้องครัวยังถือเป็นห้องที่สะท้อนความร่ำรวยและยังเป็นส่วนสำคัญ 1 ใน 3 ส่วนของบ้านที่ช่วยส่งเสริมในเรื่องสุขภาพของผู้ที่อยู่อาศัยด้วย แต่สำหรับบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด และไม่รู้จะจัดห้องครัวเล็ก ๆ ของตัวเองให้ถูกต้องตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยยังไง ก็ลองมาดูวิธีจัดฮวงจุ้ยห้องครัวเล็กตามนี้เลยค่ะ

 จัดระเบียบของ

ฮวงจุ้ยที่ดีต้องมีช่องให้พลังงานซี่ไหลเวียนได้อย่างสะดวก ซึ่งก็หมายความว่า ห้องครัวของคุณจะต้องเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่มีข้าวของเกะกะรกหูรกตา แม้กระทั่งลิ้นชักเก็บของก็ต้องจัดวางให้เป็นระเบียบ หยิบจับใช้งานง่ายและสะดวก และถ้าเป็นไปได้ควรเก็บของที่ไม่จำเป็นกับงานครัวออกไปให้หมด แต่ถ้าจะเก็บแล้วไม่มีที่ให้เก็บ อย่างน้อยก็ต้องจัดเก็บด้วยวิธีแยกให้เป็นหมวดหมู่ แล้วจัดลงกล่องหรือถุงให้เรียบร้อย เพื่ออำนวยความสะดวกให้พลังงานดี ๆ ไหลผ่านเข้ามาในห้องครัวได้อย่างเต็มที่ ส่งเสริมให้มีเงินทองไหลเข้าบ้านไม่มีสะดุด

เพิ่มระดับความสว่าง

ห้องครัวเล็ก ๆ ไม่มีรายละเอียดให้จัดฮวงจุ้ยมากนัก แต่ก็สามารถใช้วิธีตกแต่งห้องครัว ด้วยการทาสีตกแต่งให้ประตูห้องครัว ประตูลิ้นชัก และตู้เก็บของดูสว่างขึ้น อย่างถ้าตอนนี้ประตูห้องครัว ประตูตู้เก็บของ และลิ้นชักของคุณเป็นสีน้ำตาล ก็หาซื้อสีขาว หรือสีครีมไข่ไก่มาทาทับ จะวาดลวดลายดอกไม้กระจุ๋มกระจิ๋มเพิ่มเข้าไปด้วยก็ได้ ห้องครัวจะได้ดูสว่างไสว เปิดรับพลังงานด้านบวกได้มากขึ้น แต่ยังไงก็อย่าลืมตกแต่งให้เข้ากับสไตล์เดิมที่มีอยู่ด้วยนะจ๊ะ

 ไล่ระดับสีเพดาน

ในห้องครัวควรจะมีแสงสว่างที่พอเพียง เพราะนอกจากจะช่วยเสริมให้พลังงานซี่ไหลเวียนได้สะดวกแล้ว ยังเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของคนในบ้านด้วย ดังนั้นจึงต้องใส่ใจกับการเพิ่มแสงสว่างในห้องครัวให้มาก อย่างผนังเพดานที่เป็นสีขาวด้าน ๆ สีเดียว ถ้าเป็นไปได้ก็ควรเล่นระดับสีให้ดูแตกต่างและน่าสนใจ รวมทั้งเพื่อให้ห้องครัวดูมีสีสันมากขึ้นอีกนิดนั่นเองค่ะ

 ตกแต่งเพิ่มเติม

ปรับส่วนใหญ่ ๆ ของห้องครัวกันไปเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาต้องเสริมลูกเล่นเล็ก ๆ ให้ห้องครัวสมบูรณ์ยิ่งขึ้น โดยจัดแจกันดอกไม้สวย ๆ เอาไว้ในห้องครัวบ้าง หรือถ้าไม่สะดวกจะเปลี่ยนแจกันบ่อย ๆ จะหารูปผักผลไม้ที่ดูสดชื่นมาติดผนังห้องครัวก็ได้ และที่ขาดไม่ได้เลยคือกระจก ในครัวควรจะติดกระจกเล็ก ๆ สักบาน เพื่อให้ช่วยสะท้อนแสงเข้ามาในห้องครัว ให้ห้องครัวสว่างมากขึ้น และที่สำคัญให้ช่วยสะท้อนพลังงานไม่ดี และความร้อนจากการทำครัวออกไปนอกบ้านด้วยค่ะ

จัดห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยกันแล้ว ก็อย่าลืมทำความสะอาดห้องครัวให้เอี่ยมอ่อง ปารศจากสิ่งสกปรกและความรกรุงรังด้วยนะคะ เพราะถึงยังไงความสะอาดในทุกส่วนของบ้านก็ถือเป็นสิริมงคลและดีต่อบ้านอยู่แล้ว

Read More