เดือน: พฤศจิกายน 2019

Bryan Singer หนึ่งในสุดยอดผู้กำกับของฮอลลีวูด

อีกคนนึงที่ได้ชื่อเสียงจากการทำหนังภาคต่อที่ไม่รู้จบของหนังยอดมนุษย์ที่เรียกได้ว่าสร้างชื่อเสียงให้ทั้งตัวเขาเองแล้วก็สร้างชื่อเสียงให้กับนักแสดงอย่างแพร่หลาย อย่าง ฮิว แจคแมน

ใครจะไม่รู้จักล่ะ สุดยอดยอดมนุษย์พันธุ์ดุของเรานั้นเอง ที่ได้รับหมดนี้ตั้งแต่ยังหนุ่มๆ ยันตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นคุณลุงล่ะ ในบท วูฟเวอร์รีน ที่อยู่คู่มากับหนังฟอร์มยังที่มีจำนวณภาพแบบขี้เกียจมานับกันเลยทีเดียว X-men ถือว่า วูฟเวอร์รีน นี่อยู่เกือบทุกภาคนะ ต่อให้ไม่ใช่ตัวหลัก ก็ยังมีโผล่ๆมาพอให้หายคิดถึงกันบ้าง นี่แหละผลงานที่สุดยอดทำรายได้ถล่มถลายให้กับผู้กำกับคนนี้เลย

ไบรอัน ซิงเกอร์ คนนี้ต้องบอกเลยว่าเขานั้นแจ้งเกิดกับหนังมนุษย์กลายพันธุ์เรื่องนี้เลย

น่าจะเป็นเพื่อนกับ ฮิวแจคเมนได้เลย เล่นกันมาทุกภาค หนังซีรี่ย์ชุดใหญ่จักรวาลของ X-men นี้ ต้องถือว่าเขาคนนี้กำกับออกมาได้อย่างเฉลียวฉลาดทีเดียว เพราะจริงๆแล้วซี่รี่ย์นี้ก็เหมือนจะจบตั้งแต่ 3 ภาคแรกแล้วละ เล่นซะมนุษย์กลายพันธุ์ตายกันเป็นเบือแถมจะไม่เหลืออะไรให้ดู แต่แล้วก็ทำซี่รี่ย์อีกชุดนึงขึ้นมาเหมือนเป็นการรีเมค

โดยเปรียนบทนำทั้งหมดให้กลายเป็นยุคที่เก่ากว่านี้ทำให้ตัวละครแต่ละตัวยังหนุ่มสาวกันอย่าง

แล้วใส่บทนำให้ตัวละครที่ในชุดแรกไม่ค่อยเด่นอย่าง มิสทีค ที่ได้นักแสดงที่มาแรงมากๆในตอนนั้นมาเล่น ก็เหมือนจะทำแฟนๆเซ็งแต่ก็ไม่เลยเพราะทำชุดนี้ออกมาได้ดีทีเดียว แล้วก็เหมือนตบหัวลูบหลังคนดู โดนผูกเอา ชุดแรก กับชุดสองเข้าด้วยกันในแนวว่า เป็นคนละทามไลน์ แล้วก็ติดต่อถึงกันได้ โอ้วแม่เจ้า คิดได้ไง พอเป็นงั้น ภาพที่รวมเอาสองชุดนี้มาไว้ด้วยกัน กลายเป็นมหากาฬรวมตัวละครกันไปเลย มันส์หยดเลยล่ะแม่ แต่ก็มีสดุดๆบ้างกับ ภาพล่าสุดอย่าง The Dark Phinix ที่ผลตอบรับไม่ค่อยดีนัก

แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่สนุกนะ ผมก็ชอบอยู่ดี เป็นการเปลี่ยนตอนจบ ของตอนจบชุดแรกได้ถูกใจแฟนๆมากขึ้นที่ว่า จีนเกร ไม่ได้เป็นตัวร้ายอย่างชุดแรก

Read More

Art with fashion

ในยุคสมัยนี้ต้องยอมรับว่างานอาร์ตและงานแฟชั่นเจริญก้าวหน้าและทันสมัยขึ้นเป็นอย่างมากจากสมัยก่อน ผู้คนที่อยู่ในแวดวงการทั้งงานอาร์ตและงานแฟชั่นต่างมีความคิดสร้างสรรค์ที่หลากหลายและพร้อมจะพัฒนาสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ ต้องยอมรับว่าทั้งงานอาร์ตและงานแฟชั่นในสมัยนี้จึงมีความน่าสนใจอย่างมาก

หากเมื่อนำงานอาร์ตมารวมกับแฟชั่นแล้วล่ะแน่นอนว่าเกิดเป็นสิ่งที่น่าสนใจแน่นอน

ยกตัวอย่างเช่นแบรนด์ดังต่างๆก็นำอาร์ตมาใช้ผสมผสานกับแฟชั่นทั้งนั้นจึงเกิดเป็นผลงานใหม่ใหม่ที่น่าสนใจและสมารถดึงดูดใจคนได้ รู้ไหมเพราะอะไรที่ทำให้งานอาร์ตและแฟชั่นไปด้วยกันเพราะงานอาร์ตและแฟชั่นถือเป็นศาสตร์เดียวกัน แน่นอนว่าเมื่อนำมาผสมผสานมันจึงเกิดการลงตัวและเกิดเป็นผลงานที่สร้างสรรค์และแปลกใหม่ และถ้ากล่าวถึงวงการอาร์ตนั้น

วงการอาร์ตถือว่ากว้างมากและมีความหมายลึกซึ้งมาก

เราจึงแบ่งอาร์ตออกเป็นการทำเลียนแบบธรรมชาติ,การสื่อสารการสื่อภาษาการเชื่อมโยงความเข้าใจและรวมถึงการแสดงตัวตนของผู้สร้างสรรค์งานอาร์ตขึ้นมาด้วย พูดถึงเรื่องอาร์ตไปแล้วมาพูดถึงเรื่องแฟชั่นบ้าง แฟชั่นเป็นสิ่งที่จับต้องไม่ได้เป็นเรื่องของรสนิยมและรสนิยมนั้นต้องได้ยอมรับในกลุ่มคนหรือสังคมขนาดเล็กไปจนถึงสังคมขนาดใหญ่และแฟชั่นจะทำให้เกิดรู้สึกเบื่อหน่ายในเวลาต่อมาเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหรือเกิดแฟชั่นใหม่ๆเข้ามาแทนที่ดังนั้นวงการแฟชั่นจึงเกิดการเปลี่ยนแปลงได้มากกว่าวงการอาร์ต

แม้วงการอาร์ตและวงการแฟชั่นจะมีการเปลี่ยนแปลงมากเพียงใดจากยุคสมัยที่ผ่านมาแต่ก็คงยังมีการนำอาร์ตและแฟชั่นในยุคสมัยก่อนกลับมาใช้และดัดแปลงให้เข้ากับยุคสมัยใหม่อยู่ดี

กล่าวว่าไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยสุดท้ายแล้วงานอาร์ตกับแฟชั่นก็เป็นสิ่งสำคัญของกันและกันเสมอ จึงไม่แปลกที่เราได้จะได้เห็นทั้งงานอาร์ตและแฟชั่นอยู่ในสิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ นาฬิกา รองเท้า เป็นต้น เพราะเชื่อว่าหากเกิดการสร้างสรรค์งานอาร์ตขึ้นแฟชั่นก็จะเกิดขึ้นตามมาหรือเกิดแฟชั่นขึ้นก็จะต้องมีการสร้างหรือรังสรรค์งานอาร์ตขึ้นมาผสมอยู่ในแฟชั่นแน่นอน

Read More

ช่างภาพชื่อดังสายแคนดิต

วิน วิรุฬห์ กุลตัณฑ์ หนึ่งในช่างภาพชื่อดังของประเทศไทย


ช่างภาพชื่อดังสายแคนดิตคนนี้ ใครที่หมดไฟ หรือว่าไม่ชอบสิ่งทำอยู่แล้วหาหนทางไปต่อไม่ได้ให้มาตามหาประวัติหรือบทสัมภาษณ์ของเขาคนนี้เลย แล้วจะรู้ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้แค่ชอบแล้วลงมือทำอย่างจริงจัง

เขานั้นไม่ได้โด่งดังจากการที่ได้โอกาสจากงานใหญ่ยังอะไรเลยเขาเป็นแค่คนที่ชอบถ่ายภาพแล้วก็ลองจับงานนี้อย่างจริงจัง
รับจ้างจริงจังแล้วก็ผลงานของเขานั้นกลายเป็นผลงานที่ขยายออกไปแบบปากต่อปาก เพราะสไตล์ของเขาที่ไม่เหมือนใครแล้วผู้รับงานก็ประทับใจกันมาก

จนมีเหล่าดาราเริ่มจ้างงานเขาแล้วก็สร้างผลงานออกมาด้วยระดับที่ค่อยข้างไฮคลาสเลยล่ะแล้วก็กลายเป็นช่างภาพชื่อดังที่มีคนจองตัวอย่างมากมายและมีงานหลายรูปแบบอย่าง เช่น งานแต่ง งานเลี้ยงงานปาร์ตี้วันเกิดแล้วก็ขยับไปงานแฟชั่นโชว์
เขาทำงานแคนดิดทุกประเภทได้อย่างยอดเยี่ยมเสมอ

ซึ่งจริงๆแล้วอาชีพช่างภาพที่เขาโด่งดังได้ขนาดนี้นั้นไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเขาเลยเพราะเขานั้นเรียนมาทางด้านอื่นที่ไม่เกี่ยวของกับเรื่องถ่ายภาพเลยเขานั้นเป็นอินทีเรียดีไซน์

แต่เขาก็เริ่มค่อยเข้าสู่ความหลงไหลให้กับการถ่ายภาพขึ้นเรื่อยๆจนเขาได้ตามหาเรียนรู้ด้วยตัวเองมาโดยตลอด แล้วเขาก็ลงมือทำอย่างจริงจังเขานั้นลองผิดลองถูกอยู่พักใหญ่เลยล่ะจนเขาได้จับเป็นงานอาชีพอย่างจริงจังแล้วในที่สุดเขาก็ได้ค้นพบสไตล์ของตัวเองจนกลายเป็นจุดขายจุดแข็งของเขา

หาใครเปรียบได้เลย แล้วงานของเขาก็ได้ไปเตะตาดาราหลายๆคนรวมทั้งเซเลปหลายๆคนก็เลือกเขาเป็นคนถ่ายงานแต่งให้
นี่ก็ทำให้เขากลายเป็นช่างภาพระดับแนวหน้าของประเทศไปโดยทันทีแล้วก็หาคนที่ถายภาพแนวเขาได้ยากนั้นก็เลยเป็นการผูกขาดตลาดแนวแบบที่เขาถนัดไปเลย

เขานั้นเชื่อว่าความงามของภาพไม่ได้หมายถึงต้องยากหรือว่าต้องเยอะเสมอไปแล้วเขาก็มั่นใจในแนวของเขามาก แต่ตัวเขาเองก็ได้บอกไว้ว่าเขาก็ไม่ได้ยึดติดอะไรมากมายกับคำว่าช่างภาพหรอกนะ

Read More