ช่างภาพชื่อดังสายแคนดิต

วิน วิรุฬห์ กุลตัณฑ์ หนึ่งในช่างภาพชื่อดังของประเทศไทย


ช่างภาพชื่อดังสายแคนดิตคนนี้ ใครที่หมดไฟ หรือว่าไม่ชอบสิ่งทำอยู่แล้วหาหนทางไปต่อไม่ได้ให้มาตามหาประวัติหรือบทสัมภาษณ์ของเขาคนนี้เลย แล้วจะรู้ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้แค่ชอบแล้วลงมือทำอย่างจริงจัง

เขานั้นไม่ได้โด่งดังจากการที่ได้โอกาสจากงานใหญ่ยังอะไรเลยเขาเป็นแค่คนที่ชอบถ่ายภาพแล้วก็ลองจับงานนี้อย่างจริงจัง
รับจ้างจริงจังแล้วก็ผลงานของเขานั้นกลายเป็นผลงานที่ขยายออกไปแบบปากต่อปาก เพราะสไตล์ของเขาที่ไม่เหมือนใครแล้วผู้รับงานก็ประทับใจกันมาก

จนมีเหล่าดาราเริ่มจ้างงานเขาแล้วก็สร้างผลงานออกมาด้วยระดับที่ค่อยข้างไฮคลาสเลยล่ะแล้วก็กลายเป็นช่างภาพชื่อดังที่มีคนจองตัวอย่างมากมายและมีงานหลายรูปแบบอย่าง เช่น งานแต่ง งานเลี้ยงงานปาร์ตี้วันเกิดแล้วก็ขยับไปงานแฟชั่นโชว์
เขาทำงานแคนดิดทุกประเภทได้อย่างยอดเยี่ยมเสมอ

ซึ่งจริงๆแล้วอาชีพช่างภาพที่เขาโด่งดังได้ขนาดนี้นั้นไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเขาเลยเพราะเขานั้นเรียนมาทางด้านอื่นที่ไม่เกี่ยวของกับเรื่องถ่ายภาพเลยเขานั้นเป็นอินทีเรียดีไซน์

แต่เขาก็เริ่มค่อยเข้าสู่ความหลงไหลให้กับการถ่ายภาพขึ้นเรื่อยๆจนเขาได้ตามหาเรียนรู้ด้วยตัวเองมาโดยตลอด แล้วเขาก็ลงมือทำอย่างจริงจังเขานั้นลองผิดลองถูกอยู่พักใหญ่เลยล่ะจนเขาได้จับเป็นงานอาชีพอย่างจริงจังแล้วในที่สุดเขาก็ได้ค้นพบสไตล์ของตัวเองจนกลายเป็นจุดขายจุดแข็งของเขา

หาใครเปรียบได้เลย แล้วงานของเขาก็ได้ไปเตะตาดาราหลายๆคนรวมทั้งเซเลปหลายๆคนก็เลือกเขาเป็นคนถ่ายงานแต่งให้
นี่ก็ทำให้เขากลายเป็นช่างภาพระดับแนวหน้าของประเทศไปโดยทันทีแล้วก็หาคนที่ถายภาพแนวเขาได้ยากนั้นก็เลยเป็นการผูกขาดตลาดแนวแบบที่เขาถนัดไปเลย

เขานั้นเชื่อว่าความงามของภาพไม่ได้หมายถึงต้องยากหรือว่าต้องเยอะเสมอไปแล้วเขาก็มั่นใจในแนวของเขามาก แต่ตัวเขาเองก็ได้บอกไว้ว่าเขาก็ไม่ได้ยึดติดอะไรมากมายกับคำว่าช่างภาพหรอกนะ

About the Author